Cung cấp linh kiện thang máy

Một chiếc thang máy được hoàn thiện, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như yếu tố an toàn, thẩm mỹ cần có sự kết hợp của nhiều linh kiện, phụ kiện, thiết bị thang máy Khánh Hưng. Việc có thể nhận biết và hiểu cơ bản về vai trò của từng loại sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc hiểu được nguyên tắc hoạt động của thang máy. Từ đó có thể nhanh chóng phát hiện hư hỏng trong quá trình sử dụng và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Thiết bị thang máy

Vậy các linh kiện, phụ kiện, thiết bị thang máy gồm những loại nào? Cùng Thang Máy Khánh Hưng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Linh kiện, phụ kiện trong hố thang máy

Hố thang máy thường được xây dựng dưới mặt sàn của tầng dừng thấp nhất và ở vị trí âm so với mặt đất. Trong thiết kế và lắp đặt thang máy, hố thang đóng vai trò rất quan trọng. Bởi đây là khu vực chứa cabin, hệ thống ray, cáp, đối trọng. Nếu hố thang bị thiết kế sai lệch về tiêu chuẩn kỹ thuật thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước, kiểu dáng cũng như tính thẩm mỹ của thang máy. Chính vì thế, linh kiện, phụ kiện, thiết bị thang máy trong khu vực này cũng phức tạp hơn và được chia theo 3 khu vực:

 • Khu vực chứa động cơ.
 • Nơi chứa cabin và cửa thang máy.
 • Vị trí chứa hố pit.

Khu vực chứa động cơ của thang máy

Thang máy hiện nay được chia thành 3 dòng chính: thang máy đối trọng, thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy. Vị trí đặt động cơ sẽ phụ thuộc vào từng loại thang máy, cụ thể như sau:

 • Loại thang máy đối trọng: Động cơ của thang máy sẽ được đặt ở phía trên hố thang.
 • Thang máy có phòng máy: Động cơ của thang máy sẽ được đặt trong phòng máy.
 • Loại không có phòng máy: Động cơ của thang máy sẽ được đặt trên hệ dầm chính của công trình.

Tại khu vực chứa động cơ, các thiết bị thang máy được sử dụng gồm:

 • Động cơ thang máy.
 • Tủ điều khiển (điều khiển tín hiệu và điều khiển động lực) và một số thiết bị thang máy như Encoder, Contactor, Relay, được tích hợp vi xử lý nhỏ gọn, hiện đại.
 • Aptomat.
 • Các loại cáp: cáp cabin, cáp đối trọng.
 • Hệ thống ray.

Khu vực chứa cabin và cửa thang máy

Khu vực này bao gồm các thiết bị thang máy chính như sau:

 • Cửa tầng.
 • Cửa cabin.
 • Cabin thang máy.
 • Hệ thống ray.
 • Cáp.
 • Đối trọng.

Ngoài ra, còn có các thiết bị an toàn của thang máy như:

 • Hệ thống chống vượt tốc.
 • Giới hạn hành trình.
 • Photocell chống kẹt.
 • Dây cáp tín hiệu.
 • Thiết bị báo quá tải thang máy.

Khu vực chứa hố pit thang máy

So với 2 khu vực trên, khu vực này chứa ít thiết bị thang máy hơn, chỉ bao gồm thiết bị giảm chấn cabin và cọc giảm chấn đối trọng.

Chi tiết các thiết bị thang máy cần có

Động cơ (Máy kéo)

Động cơ thang máy có công dụng trong việc vận hành kéo thả cabin lên xuống theo chiều nhất định. Động cơ tác động vào phần hộp giảm tốc giúp giữ và thả cabin theo tốc độ phù hợp.

Theo đó, động cơ đóng vai như trái tim trong “cơ thể thang máy”. Có hai loại động cơ thường thấy là động cơ có hộp số và động cơ không có hộp số:

 • Động cơ có hộp số thường phải có phòng máy để điều khiển. Kích thước của động cơ này khá lớn, cần dầu nhớt để hoạt động và phải bảo dưỡng thường xuyên. Động cơ có hộp cơ gây ra tiếng ồn lớn khi vận hành và khá gây ô nhiễm, thế nhưng giá thành lại rẻ.
 • Động cơ không hộp số thì lại đơn giản và hiện đại hơn nhờ vào nam châm vĩnh cửu để hoạt động. Động cơ không gây ra tiếng ồn và giúp bảo vệ môi trường khá tốt, tuy nhiên giá thành cao và khó bảo trì khi gặp sự cố.

Tủ điều khiển

Nếu như động cơ là “trái tim” thì tủ điều khiển chính là “bộ não”. Hiểu một cách đơn giản, tủ điều khiển là nơi tiếp nhận và xử lý các thông tin được truyền đến từ người dùng, sau đó đưa “lệnh” đến thang máy để thực hiện yêu cầu.

Tủ điều khiển còn là nơi kiểm soát tất cả hệ thống điện trong thang máy như là điều khiển tín hiệu, hệ thống an toàn, hệ thống dự trữ điện năng,… Vì vậy, tầm quan trọng của tủ điều khiển trong thang máy là rất lớn và không thể thiếu.

Bộ truyền chuyển động

Nếu như bạn thường thấy cửa thang máy có thể tự động đóng mở thì là do Bộ truyền chuyển động này. Khi nhận được “mệnh lệnh” từ bộ điều khiển thì bộ truyền chuyển động hoạt động, đóng và mở cửa theo như yêu cầu đã nhận được.

Shoe dẫn hướng

Khác với động cơ có nhiệm vụ “đưa” cabin lên xuống thì shoe dẫn hướng là thiết bị giúp giữ thăng bằng và điều hướng cho cabin thang máy đi theo chiều thẳng đứng. Theo đó, shoe dẫn hướng sẽ trượt theo rail để điều hướng cabin theo hành trình đã cài đặt.

Biến tần

Biến tần thang máy là bộ biến đổi tần số, có chức năng thay đổi tần số dòng điện ở cuộn dây bên trong động cơ. Từ đó, biến tần có thể điều chỉnh tốc độ động cơ một cách tùy ý. Cụ thể, biến tần giúp trung tâm điều khiển kiểm soát được tốc độ của thang máy lên xuống, dừng tại cửa đúng vị trí hay tiết kiệm điện năng.

Rail dẫn hướng

Để hỗ trợ shoe dẫn hướng thì rail dẫn hướng là thiết bị cần có. Được lắp đặt dọc theo hố giếng thang, rail dẫn hướng có nhiệm vụ đưa cabin đi đúng theo chiều được thiết lập, không bị lệch đường tránh các sự cố đáng tiếc. Rail dẫn hướng còn góp phần vào việc giúp thang máy vận hành êm ái, nhẹ nhàng.

Cáp tải

Có chức năng nâng đỡ cabin trong suốt hành trình hoạt động. Cáp tải chịu toàn bộ lực tải thang máy, thế nên yêu cầu là cần chắc chắn, cứng cáp và độ bền lớn. Kích thước của cáp tải sẽ tỷ lệ thuận với trọng tải của thang máy.

Bộ giảm chấn

Là thiết bị cực kỳ quan trọng trong hệ thống an toàn của thang máy. Thiết bị này có nhiệm vụ làm giảm lực va chạm khi thang máy dừng tại tầng hoặc giảm lực quán tính nếu thang máy xảy ra sự cố. Nhờ vậy, sự an toàn của hành khách trong thang máy được đảm bảo hơn.

Bảng điều khiển

Như quý khách cũng biết, ngay tại vị trí gần cửa ra vào thang máy sẽ có bảng điều khiển. Bộ phận này giúp hành khách lựa chọn tầng muốn đến, hoặc thông báo sự cố đến bộ phận quản lý.

Quạt thông gió

Trong một không gian kín và cabin di chuyển lên xuống thường khiến người dùng cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. Thế nên, quạt thông gió giúp điều hòa không khí bên trong thang máy, tạo cảm giác thoáng đãng và dễ chịu cho mọi người. Bên cạnh đó, quạt thông gió còn giúp giảm lượng nhiệt tỏa ra cho thang máy từ các thiết bị điện tử bên trong.

Thắng cơ

Được xem như phanh xe máy, thắng cơ là một thiết bị an toàn giúp kiểm soát tốc độ của thang máy khi gặp sự cố. Tác dụng chính của thắng cơ là kẹp chặt cabin thang máy vào dây dẫn, giúp cho cabin không đi quá tốc độ cho phép và khiến cho thang máy hoạt động ổn định.

Cabin thang máy

Là bộ phận để tải khách hoặc chứa hàng hóa bên trong. Cabin lớn hay nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng. Bên trong cabin thang máy cũng có nhiều mẫu mã, phong cách trang trí khác nhau như cổ điển mạ vàng hoàng gia, gỗ sang trọng, kính hiện đại,…

Đơn vị phân phối phụ kiện, linh kiện, thiết bị thang máy uy tín

Nếu quý khách đang băn khoăn vấn đề “Thiết bị thang máy bán ở đâu tại Cần Thơ?” thì gợi ý tốt nhất chính là thang máy Khánh Hưng. Đây là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối thang máy cũng như các linh kiện, phụ kiện và thiết bị thang máy uy tín hàng đầu hiện nay với những lợi thế sau:

Thâm niên hơn 10 năm kinh nghiệm

Trải qua chặng đường 10 năm cho tới nay, Khánh Hưng vẫn tự hào là doanh nghiệp cung cấp, sản xuất và lắp đặt thang máy tốc độ cao. Ngoài ra, chúng tôi còn phân phối thiết bị an toàn thang máy uy tín hàng đầu hiện nay tại thị trường Việt Nam.

Bảo trì, bảo dưỡng trọn gói

Trong thời gian bảo hành, Khánh Hưng sẽ có nhân viên chuyên trách đến tận nơi để bảo trì, bảo dưỡng. Chu kỳ bảo trì được thực hiện định kỳ 3 tháng/lần. Nếu thang máy của khách hàng gặp sự cố trong thời gian bảo hành, Khánh Hưng sẽ sửa chữa miễn phí trong vòng 24 giờ. Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ kiểm tra chất lượng thang máy miễn phí và thực hiện việc thay thế, sửa chữa thiết bị tận nơi theo yêu cầu.

Luôn có giá tốt cho mọi khách hàng

Do có nhà máy trực tiếp tại Việt Nam nên những sản phẩm thang máy của Khánh Hưng có giá thành tốt nhất cho khách hàng vì không tốn chi phí thông qua trung gian. Ngoài ra, sự tư vấn nhiệt tình của chúng tôi luôn đem đến cho bạn những lựa chọn phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí. Khánh Hưng luôn cam kết mang đến giá cạnh tranh nhất trên thị trường, xứng đáng với ngân sách mà bạn chi tiêu.

Nguồn nhân sự lớn, chuyên môn cao luôn đảm bảo hoàn thành hợp đồng đúng thời hạn

Được thành lập bởi đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên nghiệp thế nên chúng tôi luôn biết cách phục vụ quý khách tốt nhất. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Khánh Hưng thấu hiểu được những yêu cầu của khách hàng và trách nhiệm cần có khi phục vụ. Công ty cam kết sẽ thi công theo đúng tiến độ đã thỏa thuận và hỗ trợ khắc phục nếu có sự cố xảy ra trong thời hạn bảo hành sản phẩm. Khánh Hưng luôn nỗ lực để đem lại sự hài lòng của quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thiết bị thang máy là những bộ phận quan trọng tạo nên một chiếc thang máy hoàn chỉnh giúp đảm bảo khả năng vận hành, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn. Do đó, nếu có nhu cầu lắp đặt thang máy hoặc sửa chữa, thay thế thiết bị, linh kiện, quý khách hãy liên hệ với đơn vị uy tín như Thang Máy Khánh Hưng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất.