Đâu là xu hướng thang máy trong tương lai

THỊ TRƯỜNG THANG MÁY GIA ĐÌNH TẠI VIỆT NAM

Theo báo cáo của Bộ xây dựng thì ngành công nghiệp sản xuất và kinh doanh thang máy có tổng doanh thu đạt hơn 10 nghìn tỉ đồng năm 2020. Đây quả thật là một con số ấn tượng đánh dấu sự khởi sắc của thị trường thang máy nước nhà. Theo thống kê, hiện nay ở Việt Nam có hơn 100 đơn vị kinh doanh, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng thang máy trên cả nước, trong đó có 9 doanh nghiệp tên tuổi với hoạt động uy tín chuyên nghiệp đã chiếm trên 60% thị phần.

Trên thực tế, thị trường thang máy ở Việt Nam chủ yếu là thang máy ngoại nhập chiếm hơn 80% với những cái tên tiêu biểu như: Mitsubishi, Nippon, Aritco (Thụy Điển), Fuji (Nhật Bản), Schindler (Thụy Sỹ), Thyssen Krupp (Thụy Điển), Kone (Phần Lan), Otis (Mỹ). Thang máy ngoại với những ưu điểm như chất lượng được kiểm soát chặt chẽ, có uy tín lâu năm, mẫu mã đa dạng, công nghệ tiên tiến hiện đại, tính đồng bộ cao… nên đã được các chủ đầu tư ưu ái lựa chọn cho các công trình lớn và trọng điểm.

Với nhịp phát triển không ngừng của Đất nước, khi mà quỹ đất hạn hẹp, các nhà ở nhiều tầng mọc lên ở các khu đô thị trọng điểm và dân số Việt nam bắt dầu gìa đi. Nhu cầu sử dụng thang máy trong gia đình ngày càng nhiều đế phục vụ việc đi lại thuận tiện hơn. Thang máy gia đình chính là xu hướng thang máy mới trong tương lai không xa. Sử dụng thang máy gia đình sẽ mang tới sự tiện lợi cùng nhiều lợi ích thiết thực cho mỗi ngôi nhà.

ĐẶC ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN THANG MÁY CHO GIA ĐÌNH

Sau đây là một vài đặc điểm bạn cần phải lưu ý để chọn lựa được một chiếc thang máy an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

  • KÍCH THƯỚC VÀ TẢI TRỌNG: Thang máy gia đình có nhiều kích thước, nhiều tải trọng khác nhau để lựa chọn. Để tối ưu diện tích sử dụng và chi phí, bạn cần lựa chọn thang máy có kích cỡ và tải trọng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Thang máy trục vít Aritco có dòng thang máy A4000 vô cùng nhỏ gọn (840×880 mm) với tải trọng 250 kg, phù hợp cho gia đình nhỏ (3-4 người)
  • TỐC ĐỘ: Đối với nhà từ 4 tầng trở xuống thiết bị thang máy có tốc độ 0.15 m/s là phù hợp. Đối với những ngôi nhà trên 4 tầng thì thang máy gia đình tốc độ 0.3 m/s là lựa chọn thích hợp. Việc lựa chọn thang máy có tốc độ phù hợp với từng ngôi nhà không chỉ giúp thiết bị thang máy phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của con người mà đó còn là yếu tố đảm bảo độ an toàn cho mỗi thành viên trong gia đình bạn trong quá trình sử dụng thang máy.
    Ngoài ra, tốc độ còn ảnh hưởng đến điện năng sử dụng của thang máy. Với tốc độ 0.15 m/s, thang máy Aritco có thể sử dụng điện dân dụng 1 pha, không cần phải kéo điện 3 pha như các thang máy thông thường trên thị trường hiện nay.
  • HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG: Thường thang máy hoạt động dựa trên ba hệ truyền động chủ yếu cáp kéo ròng rọc, thuỷ lực và trục vít. Mỗi loại động cơ khi đưa vào sử dụng có những ưu và nhược điểm riêng. Trong đó, hệ thống trục vít là hệ truyền động có độ an toàn cao nhất và ít tiêu hao nhất. Chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tiềm năng kinh tế mà bạn hãy lựa chọn loại thang máy có động cơ phù hợp.
  • THƯƠNG HIỆU: Thiết bị thang máy gia đình chất lượng có tốt hay không, quá trình vận hành ổn định và có độ bền cao hay không tất cả đều phụ thuộc vào thương hiệu thang máy mà bạn lựa chọn. Một thương hiệu thang máy uy tín, tên tuổi sẽ mang tới cho bạn những thiết bị thang máy hoàn hảo, cùng với đó là những dịch vụ hậu mãi chất lượng, giúp bạn an tâm và hài lòng trong quá trình sử dụng thang máy.
    Trước khi quyết định chọn mua thang máy gia đình bạn hãy tìm hiểu thông tin về các thương hiệu chuyên cung cấp thang máy gia đình tốt nhất trên thị trường, nắm rõ mọi thông tin, những chế độ, dịch vụ bảo hành, sửa chữa, bảo trì thang máy để lựa chọn thương hiệu thang máy nào mà bạn cảm thấy tin tưởng, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.