Thời điểm lắp đặt thang máy lý tưởng nhất

So với các thiết bị khác trong một ngôi nhà thì thang máy gia đình có thể xem là hạng mục tốn kém nhất và cũng là phần có thời gian lắp đặt lâu nhất. Trung bình để lắp đặt hoàn thiện một bộ cầu thang máy mất khoảng từ 10 đến 15 ngày. Để đảm bảo tiến độ thì nên chọn thời điểm nào là lý tưởng nhất để bắt đầu tiến hành lắp đặt?

Về mặt lý thuyết thì chỉ cần xây dựng xong phần thô, công trình cất nóc và đã có phòng máy là đã có thể chuyển thang máy về để tiến hành lắp đặt, tuy nhiên nếu làm như thế cũng không phải là phương án tối ưu vì:

– Lúc đó điều kiện tập kết thang không đảm bảo, mặt bằng có thể còn ẩm ướt cho nên có thể ảnh hưởng tới các thiết bị thang máy đặc biệt là thiết bị điện.

– Lắp thang máy quá sớm như thế nếu không bảo quản tốt sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng thang vận hành sau này.

– Lắp đặt thang máy sớm quá, các nhà thầu các hạng mục khách dùng thang máy để vận chuyển vật liệu, thiết bị nếu không cẩn thận sẽ làm móp méo cabin, cửa thang.

Nên bắt đầu lắp thang máy gia đình khi công trình trát và lát nền xong

Vậy đâu mới là thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu lắp đặt thang máy? Thời điểm lắp đặt thang phù hợp nhất là khi công trình đã trát xong, lát nền xong với những nhà lát nền bằng gạch ceramic hoặc đã cán nền xi măng với nhà lát sàn gỗ.

Khi đó thang máy sẽ được lắp đặt song song với các hạng mục khác như thiết bị vệ sinh, điều hòa, sơn hoàn thiện,…Và đến khi thang máy hoàn thiện thì cũng vừa kịp thời điểm công trình chuẩn bị đi vào hoạt động.

Để khớp được thời gian lắp thang máy với tiến độ công trình cần phải có sự giám sát và phối hợp chặt chẽ giữ nhân viên giám sát công trình với chủ đầu tư cũng như các nhà thầu khác.

Riêng với công ty thang máy Khánh Hưng, mỗi công trình đều có một nhân viên kỹ thuật vừa tư vấn và giám sát quá trình xây dựng hố thang máy vừa theo dõi tiến độ để đảm bảo thang máy sẽ được tập kết đúng thời điểm, để không bị chậm làm ảnh hưởng tới kế hoạch về nhà mới của gia chủ và ngược lại không sớm quá để có thể ảnh hưởng tới việc lắp đặt và vận hành sau này.

Nên ký hợp đồng mua thang máy từ khi bắt đầu thiết kế xây dựng

Như đã nói ở trên, thời gian lắp đặt một bộ thang máy gia đình mất khoảng từ 10 đến 15 ngày bao gồm cả quá trình ốp đá hoàn thiện cửa thang thế nhưng thời gian đặt hàng thang máy (thời gian tính từ lúc ký hợp đồng đến khi thang được lắp đặt xong) trung bình là 3 tháng đối với thang máy gia đình liên doanh còn từ 5 đến 6 tháng với thang máy nhập khẩu.

Thế nên chủ đầu tư cần tìm hiểu loại thang, thương hiệu và giá thang máy ngay từ lúc chuẩn bị xây nhà và có kế hoạch đặt mua thang từ sớm tốt nhất là khi đang thiết kế. Đặt mua thang máy sớm có những lợi ích sau:

– Không lo thang máy tăng giá

– Được tư vấn và cung cấp bản vẽ thiết kế thang máy để bên thiết kế kiến trúc áp luôn và bản vẽ thi công

– Được giám sát trong quá trình xây dựng để đảm bảo hố thang được xây đúng kích thước và đảm bảo kỹ thuật.

– Không lo chậm tiến độ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thời gian lý tưởng để bắt đầu tiến hành lắp đặt thang máy gia đình ( với các loại thang máy cao tầng thì sẽ khác đôi chút vì tổng thời gian lắp đặt sẽ lâu hơn), mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline tư vấn Khánh Hưng để được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn!